Tin tức

Hướng dẫn cài đặt camera xem qua máy tính

CÀI ĐẶT PLUG IN ĐỂ XEM CAMERA QUAN SÁT BẰNG IE - INTERNET EXPLORER

CÀI ĐẶT "ADD ON" TRÊN INTERNET EXPLPORER ĐỂ XEM CAMERA

Mục đích của bài viết này là hướng dẫn bạn cách xem camera qua chương trình IE.

Bạn thân mến, thường các hãng sản xuất camera lấy trình duyệt Internet Explorer làm phầm mềm xem camera. Để xem, bạn cần cài vài thành phần bổ trợ (hay gọi là Add on hay Add in) để giúp IE hiển thị đầy đủ những phần giao diện phức tạp như các thanh công cụ, các nút điều khiển...


Bước 1: Bật Enable tất cả các ActiveX Control trong Internet Option như hình bên dưới đây 

Bạn vào Tool / chọn internet Options, một cửa sổ sau xuất hiện "Internet Options - Security At Risk". Bạn vào gờ Security, chọn nút Custom Level... Một cửa số mới xuất hiện "Security Setting - Internet Zone".

Bạn chọn Enable tất cả các mục con của dòng ActiveX Contrl and Plug in như trên. Bấm OK, OK, xong.
 

Bước 3: Truy cập tới đầu ghi camera ghi hình hoặc tới camera IP bằng IE như hình dưới đây. Thường bạn sẽ thấy xuất hiện dòng thông báo yêu cầu cài thêm ActiveX riêng biệt do chính đầu ghi đề xuất, thường phần này nằm sẵn trên (firmwares) phầm mềm quản lý đầu ghi. 

Bấm nút Download như hình dưới để tải Plug in về.

Chọn Open để bắt đầu cài đặt, Next, Xong.

Quá trình cài đặt thành công, bạn có thể bấm F5 hoặc nhấp phải chuột vào chổ trống, chọn Refresh để làm tươi lại trang web sau khi đã cái xong Plug in như hình dưới đây.

 

Sau khi đã xong, giao diện hoàn chỉnh của trang web xem camera như sau. Bây giờ chỉ cần nhập Username và password cảu đầu ghi hình camera, bạn có thể đăng nhập vào xem camera dể dàng.

Lưu ý: nếu đôi khi trang web chưa load tải hoàn chỉnh như trên, bạn hãy kiễm tra thêm một bước nữa như hình dưới đây. Nhấp vào dòng màu vàng nhạc, nơi có thông báo nhắc nhở cài đặt Plug in. Chọn "Always install Add-in..." trong wondows XP hoặc "Install this Add-on for all user on this computer" trong windows 7

Sau khi thành công, bạn đã có thể xem camera thoải mái.

 

Bài viết khác

Cảm nhận của Phụ huynh